Việt Nam độc chiếm ngôi đầu khu vực Đông Nam Á

Tin tổng hợp bóng đá

 Bảng xếp hạng bóng đá thế giới FIFA tháng 2 đã không có nhiều sự biến động so với tháng 12 năm 2019.    

bang xep hang fifa viet nam doc chiem ngoi dau khu vuc dong nam a

Chỉ có 15 trận đấu ở cấp độ đội tuyển quốc gia diễn ra tính từ thời điểm công bố Bảng xếp hạng FIFA tháng 12 năm 2019, bao gồm cả 2 trận đấu vào cuối năm ngoái. Do vậy, top 20 đội bóng dẫn đầu Bảng xếp hạng FIFA tháng 2 vẫn giữ nguyên vị trí.

bang xep hang fifa viet nam doc chiem ngoi dau khu vuc dong nam a
Tuyển Việt Nam vẫn đang dẫn đầu khu vực Đông Nam Á trên Bảng xếp hạng FIFA tháng 2/2020. (Ảnh minh họa: M.Tiến)

Theo đó, những vị trí cao nhất vẫn thuộc về Bỉ, Pháp và Brazil. Với hạng 28 thế giới Nhật Bản vẫn duy trì vị trí số 1 ở khu vực châu Á, xếp ngay phía sau lần lượt là Iran, Hàn Quốc và Australia.

Ở khu vực Đông Nam Á, do không thi đấu trận nào kể từ đầu năm 2020, nên Việt Nam vẫn giữ nguyên hạng 94 thế giới. Với vị trí này đoàn quân của Huấn luyện viên Park Hang-seo tiếp tục dẫn đầu khu vực. Vị trí của Thái Lan cũng không thay đổi khi giữ nguyên hạng 113 thế giới, kém Việt Nam 19 bậc.

Thầy trò Huấn luyện viên Park Hang Seo có thể cải thiện thứ hạng nếu giành kết quả tốt trước Kyrgyzstan ở trận giao hữu ngày vào 26/3 và Malaysia ở vòng loại World Cup 2022 vào ngày 31/3.

bang xep hang fifa viet nam doc chiem ngoi dau khu vuc dong nam a
Vị trí trên Bảng xếp hạng FIFA tháng 2/2020 của các đội bóng châu Á. (Ảnh:AFC)

So với các vị trí còn lại, Palestine (hạng 103, tăng 3 bậc) là đội tuyển thăng tiến lớn nhất trong lần cập nhật đầu tiên của năm 2020. Chức vô địch tại Bangabandhu Cup hồi tháng 1 giúp ​​họ vượt qua Estonia, Trinidad và Tobago, Mozambique và Kenya để cải thiện vị trí của mình trên Bảng xếp hạng.

Còn lại, top 50 đội tuyển dẫn đầu Bảng xép hạng FIFA cũng có những biến động nhỏ, xứ Wales (hạng 23, giảm 1 bậc) và Paraguay (41, giảm 1 bậc), trong khi Ghana (46, tăng 1 bậc).