Thứ Hai, Tháng Bảy 13, 2020

VFF hoãn một loạt giải đấu

Tin tổng hợp bóng đá

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) hôm nay thông báo sẽ hoãn một loạt giải đấu dự kiến diễn ra trong tháng 3/2020 do dịch Covid-19.

Đội tuyển bóng đá nữ tập luyện cho trận lượt về play-of Olympic 2020 với Úc tại sân Cẩm Phả. Trận đấu này sẽ không bán vé cho khán giả.
Đội tuyển bóng đá nữ tập luyện cho trận lượt về play-of Olympic 2020 với Úc tại sân Cẩm Phả. Trận đấu này sẽ không bán vé cho khán giả.

Thông báo của VFF cho biết, thực hiện chỉ đạo của Tổng cục TDTT và do tình hình diễn biến cúm Covid-19 phức tạp, VFF đã quyết định điều chỉnh phương án tổ chức các giải bóng đá thuộc hệ thống bóng đá chuyên nghiệp và ngoài chuyên nghiệp năm 2020.

Cụ thể, các giải bóng đá thuộc hệ thống các giải chuyên nghiệp quốc gia, U19 quốc gia 2020 vẫn được tổ chức bình thường. Tuy nhiên, BTC giải và BTC các địa phương sẽ phải thường xuyên báo cáo, xin ý kiến VFF, Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 của địa phương đồng tổ chức, thực hiện các biện pháp hạn chế khán giả, phòng chống dịch Covid-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế. BTC các địa phương đăng cai phải dọn dẹp vệ sinh, phun thuốc khử khuẩn, cấp phát khẩu trang cho người lao động, trang bị nước rửa tay diệt khuẩn tại khu vực công cộng.

Đối với các giải đấu dự kiến khởi tranh trong tháng 3 gồm: Giải vô địch U15 quốc gia, U19 nữ quốc gia, giải futsal HDBank VĐQG sẽ hoãn lại tới thời điểm thích hợp.

Được biết liên quan tới trận đấu play-off lượt về Olympic Tokyo 2020 giữa đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam và Úc ngày mai tại Quảng Ninh, VFF cũng đã yêu cầu BTC sân phải khử trùng, làm vệ sinh sân. Trận đấu sẽ không bán vé cho khán giả nhằm đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

“Trong bối cảnh hiện tại, chúng tôi yêu cầu BTC các giải đấu phải đặt nhiệm vụ đảm bảo an toàn phòng chống dịch lên hàng đầu. Mới đây các trận đấu tại vòng 1 V-League 2020 cũng được áp dụng các biện pháp chống dịch Covid-19 một cách chặt chẽ”-một quan chức VFF cho biết.