Trước kèo Liverpool – Tottenham

Tin tổng hợp bóng đá

Liverpool hiện đang ở vị thế mà một danh hiệu chiến thắng đang trở thành ưu tiên sau khi đã chứng tỏ mình là một trong những đội bóng hay nhất thế giới, hậu vệ phải Alexander-Arnold chia sẻ trước trận chung kết Champions League hôm thứ Bảy (1 tháng Sáu) với Tottenham Hotspur.

Liverpool đã đạt được tiến bộ ổn định kể từ khi Jurgen Klopp được bổ nhiệm làm HLV năm 2015 và câu lạc bộ này đã đủ điều kiện tham dự Champions League trong cả ba mùa giải được ông dẫn dắt.

Trước kèo Liverpool – Tottenham: Người trong cuộc bộc lộ nỗi lòng - Ảnh 1.

hậu vệ phải Alexander-Arnold đang là một trong những ngôi sao đóng góp vào thành công hiện tại của Liverpool. (Nguồn: Reuters)

Mùa này, họ đẩy mạnh trò chơi của mình để cạnh tranh trên hai mặt trận, suýt bỏ lỡ chức vô địch Premier League bằng một điểm duy nhất đến Manchester City trong khi cũng tiến tới trận chung kết Champions League.

Trận chung kết ở Madrid là cơ hội cuối cùng của Liverpool để đảm bảo họ không kết thúc mùa giải trắng tay và Alexander-Arnold cho biết họ xứng đáng nhận chiến thắng cho màn trình diễn của họ dưới thời Klopp.”Chúng tôi đang ở một vị thế mà chúng tôi yêu cầu chiếc cúp từ chính bản thân chúng tôi”, Alexander-Arnold nói với ESPN trong một cuộc phỏng vấn. “Đó không phải là điều mà chúng tôi né tránh hoặc sợ hãi. Chúng tôi đang là một trong những đội tốt nhất trên thế giới.”Chúng tôi không thể gây áp lực quá lớn cho mùa giải lớn đầu tiên chúng tôi cạnh tranh giành hai thứ hạng lớn nhưng cuối cùng đó là mục tiêu chúng tôi đang phấn đấu.

“Nếu chúng tôi không giành được cúp trong vài năm tới thì có gì đó đã sai lầm, bởi vì với người quản lý này … với cách chúng tôi đã chơi, điều đó thật không thể tin được và chúng tôi sẽ tiếp tục và tiếp tục nỗ lực. Rồi sẽ được đền đáp. ”

Đây là trận chung kết Champions League thứ hai liên tiếp của Liverpool và lần thứ tư sau 14 năm. Lần cuối cùng họ giành được chiếc cúp đáng thèm muốn là vào năm 2005.

Sau trận thua 3-1 trước Real Madrid ở Kiev mùa trước, Alexander-Arnold cho biết anh không ngạc nhiên khi đội bóng thành Anfield trở lại cuộc đua giành cúp châu Âu lần thứ sáu một lần nữa trong năm nay.

“Nó đã đến thực sự sớm, nhưng tôi không hề nghi ngờ về khả năng xảy ra của điều này”, hậu vệ trên nói thêm. “Đội bóng đủ tốt để giành chiến thắng ở các giải đấu, để giành được Champions Leagues. Chúng tôi đã thể hiện mình trong hai mùa giải qua và chúng tôi chỉ cần vượt qua ranh giới bây giờ”.