“Tiền đạo Neymar giống Messi hơn Ronaldo” – Pele

Bóng đá Tây Ban Nha
Neymar – người đã về đích thứ ba trong cuộc bình chọn Quả bóng vàng (2015 và 2017) đã được so sánh rất nhiều với 2 ngôi sau đương đại. Đặc biệt là tại quê nhà Brazil, nơi coi bóng đá như một thứ tôn giáo, mọi người càng nhắc nhiều đến tiền đạo Neymar.
Và Vua bóng đá Pele cũng dành nhiều lời chia sẻ về tiền đạo 25 tuổi. Ông cho biết: “Neymar thường được so sánh với Cristiano Ronaldo. Bởi vậy, tôi đã nói rất nhiều lần với bạn bè, trong những lần phỏng vấn và nhiều lần khác, rằng Ronaldo là một cầu thủ xuất sắc, một Vava hoặc Coutinho của chúng tôi (những người cùng Pele giành ngai vàng World Cup 1962).”

“Ronaldo là người kết thúc. Bởi vậy nếu phải so sánh, Neymar có phong cách giống với Messi hơn. Họ là những người có thể đạo diễn lối chơi, và đồng thời cũng ghi được rất nhiều bàn thắng.”

Tiền đạo Neymar giống Messi hơn Ronaldo
“Tiền đạo Neymar giống Messi hơn Ronaldo” – Pele

Trên thực tế, Neymar luôn được xem là ứng viên cho Quả bóng vàng ở tương lai gần. Mùa hè vừa qua, anh đã rời Barca để thoát khỏi cái bóng của Leo Messi. Tuy nhiên, mục tiêu ban đầu của cầu thủ này đã không thành hiện thực, khi PSG dừng bước tại Champions League trước Real Madrid của Ronaldo.