Sốc “Gary Neville bức xúc trước phản ứng chống dịch Covid-19 của các nhà lãnh đạo Anh”

Bóng đá Anh
Trước sự phản ứng quá chậm của các lãnh đạo tại Anh với đại dịch do Covid-19 gây ra, Gary Neville tỏ ra vô cùng bức xúc.

Chuyên gia Sky Sports, Gary Neville
 
Nước Anh không nằm trong số những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất từ virus Corona ở châu Âu. Tuy nhiên, cựu đội trưởng Man Utd, Gary Neville lại đang rất sốt ruột với tình hình chống dịch của đất nước này. Chuyên gia của Sky Sports ngầm chỉ trích Thủ tướng Anh Vladimir Johnson vì đã đưa ra những thông điệp mâu thuẫn trong việc phòng chống đại dịch toàn cầu.
 
Trước đó, Chính phủ Anh đã gửi thông điệp kêu gọi người dân hạn chế tối đa tụ tập nơi công cộng và ở nhà nhiều nhất có thể. Tuy nhiên, họ vẫn cho phép diễu hành Ngày thánh Patriciô (17/3) và thông báo mở cửa các trường học. Những việc làm mâu thuẫn này khiến Neville rất tức giận.
 
Cựu đội trưởng M.U và Tam sư nói: “Các con tôi được thông báo sẽ đi học vào ngày mai và tôi cũng vừa được chứng kiến cuộc diễu hành nhân Ngày thánh Patriciô khi lái xe qua Manchester!
 
Tôi chưa bao giờ thấy các tin tức đưa ra lại mâu thuẫn đến như vậy! Không có lãnh đạo ở đất nước này”.
 
Không chỉ bức xúc với các nhà lãnh đạo Anh, Neville còn không hài lòng với cách làm việc của BTC Premier League. Ông cho rằng những người đứng đầu giải đấu số 1 nước Anh đã xử lý quá chậm chạp khi chỉ đưa ra quyết định tạm hoãn sau khi HLV Mikel Arteta bị nhiễm Covid-19.
 
Neville nói tiếp: “Họ cần một HLV bị nhiễm virus Corona rồi mới hành động! Thật xấu hổ cho các lãnh đạo của Premier League”.
 
Nhiều khả năng trong tuần này sẽ có quyết định về việc Premier League sẽ tiếp tục hoặc hủy kết quả. Nếu trường hợp mùa giải bị hủy, Liverpool là đội tiếc nuối nhất vì họ chỉ còn cách chức vô địch đúng 2 chiến thắng.