SAO VIỆT NAM HỌC THEO ‘MESSI THÁI” ĐỂ TRƯỞNG THÀNH

Bóng đá Việt Nam

Tiền vệ Nguyễn Hữu Thắng, người vừa tỏa sáng ở hai trận đấu liên tiếp giúp cho U19 Viettel sớm giành vé dự bán kết của VCK U19 Quốc gia 2018 đang có những ngày tháng tươi đẹp khi trở về thi đấu ngay tại Huế, nơi anh sinh ra.

Bị loại khỏi U19, sao Việt Nam học theo 'Messi Thái

Hai bàn thắng ở những phút cuối cùng của Hữu Thắng đã giúp U19 Viettel hạ gục U19 SLNA (3-2) và U19 HAGL (1-0), giành trọn vẹn 6 điểm. Nhưng ít ai biết được, tiền vệ nhỏ con này từng bị loại khỏi U19 Việt Nam sau giải đấu trên đất Myanmar hồi năm 2017.

Chia sẻ về hành trình giúp học trò của mình lấy lại phong độ và tỏa sáng tại giải lần này, HLV Đặng Phương Nam cho biết:

“Tôi có trao đối với HLV trưởng U19 Việt Nam anh Hoàng Anh Tuấn về trường hợp của Nguyễn Hữu Thắng. Điểm yếu duy nhất của cậu ta cho đến tận lúc này là quá mỏng cơm, không chịu được va chạm khi đụng phải những đối thủ to cao.

Từ đó, tôi mới lấy hình ảnh của tiền vệ Chanathip Songkrasin của Thái Lan ra để giúp Hữu Thắng thay đổi lối chơi của mình. Tiền vệ Chanathip nhỏ con nhưng chơi nhanh và ít khi để cho đối phương có cơ hội va chạm với mình.

Tôi nhắc Hữu Thắng nên chơi đơn giản và quan trọng là mang lại hiệu quả. Không muốn bị va chạm với các đối thủ cao to hơn thì tốt nhất nên xử lý bóng nhanh, không cho họ có cơ hội ập sát hoặc chơi xấu”.

Tiết lộ bí kíp giúp cậu học trò cưng thay đổi lối chơi, cựu tuyển thủ ĐTQG còn cho biết hành trình giúp Hữu Thắng có thể chơi tốt trong suốt 90 phút tại giải lần này.

“So với mùa giải 2017, năm nay Hữu Thắng đã cải thiện rất nhiều về thể lực cũng như sức bền. Hai trận đấu vừa kết thúc, cậu ta có thể chơi trọn vẹn 90 phút mà không hề có dấu hiệu bị suy giảm thể lực.