Ngoại hạng Anh hoãn đến 30/4

Tin tổng hợp bóng đá

Liên đoàn bóng đá Anh (FA) vừa ra thông báo hoãn các trận đấu tại Premier League 2019/20 cho đến ngày 30/4  vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Tuy vậy, Liverpool có thể thở phào khi nhà tổ chức giải đấu khẳng định, các vòng còn lại của Premier League 2019/20 sẽ tiếp tục được diễn ra, không có chuyện hủy bỏ kết quả.

Ngoại hạng Anh hoãn đến 30/4, Liverpool thở phào
Ngoại hạng Anh sẽ tạm hoãn đến ngày 30/4

Sau cuộc họp kéo dài nhiều giờ đồng hồ, FA đã đưa ra tuyên bố chung sẽ hoãn tất cả các trận đấu bóng đá chuyên nghiệp ở Anh cho đến sớm nhất là ngày 30/4 do tác động của virus corona.

Thông báo cũng nhấn mạnh, mùa bóng 2019/20 sẽ được hoàn thành ngay cả khi rơi vào trường hợp thi đấu ngoài thời điểm giới hạn là ngày 30/6 mà UEFA đưa ra.

Điều đó mang lại sự thúc đẩy to lớn với Liverpool, khi họ chỉ cần giành thêm 2 chiến thắng nữa là lên ngôi vô địch. Trước đó, có ý kiến cho rằng mùa giải nên được hủy bỏ.

Thông báo từ FA cho hay: “Chúng tôi thống nhất sẽ tìm cách để nối lại mùa bóng 2019/20 và đảm bảo tất cả các giải đấu trong nước, cúp châu Âu sẽ diễn ra ngay khi tình hình dịch bệnh lắng xuống, trong điều kiện an toàn.

FA đã cùng các liên đoàn khác hỗ trợ UEFA trong việc hoãn Euro 2020 để tạo ra khoảng trống về thời gian, đảm bảo các trận cầu quốc nội và cúp châu Âu sẽ được tiếp diễn, duy trì tính toàn vẹn của mỗi giải đấu.