Neymar có thể đến Barca

Tin tổng hợp bóng đá

Ngôi sao người Brazil Neymar chuẩn bị cho khả năng rời PSG trong mùa hè 2020.

Tờ Sport tiết lộ Neymar liên hệ với đội ngũ luật sư của mình nhằm sẵn sàng cho việc mua lại hợp đồng hiện tại với Paris Saint-Germain. Hè 2019, truyền thông Catalunya từng hé lộ về “điệp vụ Neymar 2020” sau khi tiền đạo này thất bại trong việc rời nước Pháp lúc đó.

Neymar co the den Barca nho luat cua FIFA hinh anh 1 neymarbarca2.jpg
Neymar muốn rời PSG để đến Barca. Ảnh: Getty Images.

Barca tự tin có thể chiêu mộ Neymar trong hè 2020, thời điểm Neymar phục vụ đủ 3 năm cho PSG khi chưa bước qua tuổi 28. Theo điều 14 và 16 trong luật chuyển nhượng của FIFA, bất kỳ cầu thủ phục vụ cho đội bóng từ 3 năm trở lên, trước tuổi 28 có quyền mua lại hợp đồng để rời CLB theo dạng tự do.

Khi ấy, giá của Neymar sẽ do FIFA thẩm định. Các luật sư của Barca và Neymar ước tính giá của cầu thủ có thể rơi vào khoảng 170-190 triệu euro.

Sport cho biết đội ngũ luật sư của Neymar đang rục rịch chuẩn bị cho cuộc chiến pháp lý với PSG. Dù vậy, theo đánh giá từ giới chuyên môn, điều này là không dễ dàng. Việc Neymar bỏ tiền ra mua lại hợp đồng dựa trên định giá của FIFA là điều chưa từng xảy ra với các CLB lớn của châu Âu trong nhiều năm qua.

Hy vọng của Barca là điều này có thể buộc PSG phải ngồi vào bàn đàm phán. Ban lãnh đạo Barca từng thừa nhận theo đuổi Neymar trong mùa hè 2019. Tuy nhiên, phía PSG rất cứng rắn.

Trước đó, truyền thông Tây Ban Nha cho hay ban lãnh đạo Barca ấn tượng với màn trình diễn của Neymar mùa này. Tiền đạo người Brazil dù bước vào mùa giải với chấn thương và bị CĐV tẩy chay. Thế nhưng, anh đã trở lại ấn tượng.

Kể từ đầu mùa, Neymar chơi 10 trận cho PSG tại Ligue 1, ghi 8 bàn và có 4 pha kiến tạo. Ở đấu trường Champions League, anh cũng kịp để lại 1 bàn và 2 kiến tạo sau 2 trận.