Mancini làm HLV ĐT Italia sau lễ ký kết tại Rome

Bóng đá Italia

Cựu HLV Manchester City và Inter Milan, Roberto Mancini đã được giao hiệm vụ tái thiết ĐT Italia 6 tháng sau thất bại tại vòng loại World Cup 2018. Chỉ xếp thứ 2 vòng bảng sau Tây Ban Nha, Azzurri buộc phải vước vào loạt play-off với Thụy Điển.

Thua 0-1 sau 2 lượt trận, ĐT Italia đã lần đầu tiên không được dự một VCK World Cup kể từ năm 1958. Việc HLV Gian Piero Ventura bị đội bóng 4 lần vô địch thế giới sa thải ngay sau đó cũng không có gì bất ngờ. Trong thời gian qua, Liên đoàn bóng đá xứ mỳ ống (FIGC) đã cố gắng tìm kiếm một HLV uy tín để tái thiết ĐTQG.

Roberto Mancini làm HLV ĐT Italia hình ảnh
HLV Ancelotti nói không với ĐT Italia

Ban đầu, họ nhắm tới Carlo Ancelotti và Antonio Conte. Tuy nhiên, cả hai đều nói không với chiếc ghế còn trống tại ĐT Italia. Sau đó, phía FIGC đã liên hệ với Roberto Mancini và nhận được thiện chí hợp tác. Để lên dẫn dắt Azzurri, nhà cầm quân 53 tuổi đã chấp nhận phá vỡ hợp đồng với CLB Zenit Saint Petersburg (Nga).

Sau khi đường ai nấy đi với Zenit, Mancini đã lập tức bay tới thành phố Roma để ký hợp đồng với FIGC. Mọi thủ tục đã được hoàn tất và thông tin Mancini làm HLV ĐT Italia đã được công bố chính thức trên các phương tiện truyền thông.
Nhiệm vụ của Mancini là xây dựng lại ĐT Italia và giúp họ lọt vào VCK Euro 2020. Trận đấu đầu tiên của ông trên cương vị mới là trận giao hữu ngày 28 tháng 5 với Ả-Rập Saudi. Đại diện của FIGC, ông Roberto Fabbricini khẳng định Mancini đã chứng minh ước vọng lớn được trở thành HLV ĐTQG.

Mancini lam HLV Italy

Mancini làm HLV ĐT Italia sau lễ ký kết tại Rome

“Mọi thứ đã diễn ra theo đúng những gì chúng tôi muốn. Chúng tôi rất vui và Roberto cũng vậy”, Fabbricini nói với các phóng viên sau khi hợp đồng được ký kết tại Rome. “Chúng tôi sẽ nói thêm về hợp đồng vào ngày mai.”