“Man City vô địch trước mũi chúng tôi không phải điều tận thế”

Bóng đá Anh
Nếu giành chiến thắng trong “trận cầu 6 điểm” trước Man United, thầy trò Pep Guardiola sẽ chính thức lên ngôi vô địch Premier League. Tất nhiên, họ có đủ khả năng để làm điều đó, sau khi đã hủy diệt nước Anh trong mùa giải này.
Và mới đây, Mourinho phát biểu về Man City và thừa nhận khả năng họ lên ngôi ngay trước mắt mình. Dù vậy, HLV người Bồ Đào Nha cho rằng đây là vấn đề bình thường, và không phải nâng quan điểm như một thảm họa.
Ông cho biết: “Tôi đã giành chức vô địch giải Ngoại hạng cùng Chelsea trước mắt MU. Chúng tôi đánh bại Man Unitedf 3-0 và vô địch ngay tại Stamford Bridge năm 2005/06. Nhưng đó không phải là tận thế, Man United không kết thúc như vậy. Đó chỉ là bóng đá.”
“Điều duy nhất tôi có thể khẳng định đó là chúng tôi (MU) muốn giành chiến thắng, chúng tôi không muốn để Man City có 3 điểm. Chúng tôi muốn đánh bại họ, chúng tôi muốn Spurs đánh bại họ vào tuần tới, chúng tôi muốn họ lên ngôi vô địch muộn nhất có thể.”

Mourinho phat bieu ve Man City truoc tran derby hinh anh
Mourinho phát biểu về Man City trước trận

“Đó là điều bình thường trong bóng đá. Nhưng ở trường hợp này, rõ ràng họ sẽ là nhà vô địch, bởi khoảng cách là rất đáng kể. Tôi nghĩ rằng họ sẽ đánh bại kỷ lục ghi điểm của Chelsea mùa 2004/05. Không dễ dàng để các CLB khác bắt kịp họ, với một mùa giải tuyệt vời, những điểm số tích cực và sự cải thiện đáng kể so với mùa trước.”

“Trong trường hợp của chúng tôi” – Mourinho tiếp tục. “Man United đã kiếm được nhiều hơn 8 điểm so với mùa trước, ghi nhiều bàn hơn, thủng lưới ít hơn, nhưng Man City đã khiến mọi sự bám đuổi là vô ích. Bạn muốn tôi nói gì? Gửi lời chúc mừng khi họ đang chơi xuất sắc?”