HLV Campuchia chỉ ra điểm yếu chết người của U18 Việt Nam

Tin tổng hợp bóng đá

U18 Campuchia đã gây bất ngờ lớn ở giải bóng đá vô địch U18 Đông Nam Á 2019, khi lần lượt hạ gục cả Việt Nam lẫn Thái Lan gián tiếp khiến hai ứng cử viên vô địch sớm rời giải trong tủi hổ, đồng thời chứng minh sự tiến bộ vượt bậc của bóng đá xứ chùa Tháp trong năm qua.

Góp công lớn trong những chiến thắng của Campuchia trước Việt Nam và Thái Lan là HLV người Nhật Bản Koji, một HLV tài năng và vô cùng khiêm tốn.

Phát biểu sau trận đấu, HLV Koji cho rằng các cầu thủ Việt Nam có dấu hiệu tâm lý do chịu áp lực buộc phải thắng dẫn tới không tận dụng được các cơ hội là nguyên nhân chính dẫn tới việc thất thủ trước Campuchia ở lượt trận cuối vòng bảng và sớm rời giải.

“Chúng tôi không còn cơ hội đi tiếp nên không có áp lực gì, còn Việt Nam thì dường như bị tâm lý, không tận dụng được cơ hội… Rõ ràng là các cầu thủ Việt Nam mạnh hơn, thể hình tốt nhưng thiếu tự tin.

Chúng tôi đến giải thậm chí không dám nghĩ có được một điểm. Hai chiến thắng trước Thái Lan và Việt Nam là do may mắn chứ tôi cũng không nghĩ đến việc này”, HLV trưởng U18 Campuchia cho biết.

HLV Campuchia chỉ ra những điểm yếu chết người của U18 Việt Nam
U18 Việt Nam gây thất vọng tràn trề ở giải U18 ĐNA. Ảnh: Internet

Ông bày tỏ sự tôn trọng với bóng đá trẻ của Thái Lan và Việt Nam: “Bóng đá trẻ Campuchia còn rất nhiều việc để làm. Vì vậy, chúng tôi luôn xem Việt Nam và Thái Lan là mục tiêu hướng đến. Tôi rất tôn trọng đối thủ nhưng vẫn chưa hài lòng với kết quả này”.

Koji là một HLV rất chú trọng đến đào tạo trẻ và cho biết muốn thấy bóng đá Campuchia chơi những trận đấu sòng phẳng, hấp dẫn trước bóng đá Việt Nam và Thái Lan trong tương lai.

Trở lại với giải U18 Đông Nam Á, U18 Việt Nam rời giải với 7 điểm, sau 5 lượt trận, với hai chiến thắng, hai trận thua và một trận hòa, đứng thứ 3 bảng B. Trong khi đó, U18 Úc đứng đầu bảng B với 12 điểm (bốn chiến thắng, một trận thua), xếp thứ hai bảng B bại tướng của Việt Nam Malaysia với 9 điểm sau 5 lượt trận ( 3 chiến thắng và hai trận thua). Xếp ở vị trí thứ 4, 5 và 6 bảng B lần lượt là Campuchia (6 điểm), Thái Lan (5 điểm) và Singapore (4 điểm).

Trong khi đó hai đại diện của bảng A góp mặt ở bán kết giải vô địch U18 Đông Nam Á 2019 là Indonesia (13 điểm, đầu bảng), Myanmar (13 điểm, nhì bảng). Những đội tiếp ở bảng A lần lượt là Lào (9 điểm), Đông Timor (6 điểm), Philippines (3 điểm) và Brunei (0 điểm).