FIFA và AFC thống nhất hoãn lịch thi đấu vòng loại World Cup

Tin tổng hợp bóng đá

Thông báo trên được đăng tải trên trang chủ của AFC, những trận đấu tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á tới đây sẽ được hoãn lại. “Cả FIFA và AFC đều ưu tiên hàng đầu đối với sức khỏe của các cầu thủ, trọng tài, người hâm mộ… Do đó, đề xuất chính thức liên quan đến việc hoãn các trận đấu tới đây ở vòng loại World Cup 2022 sẽ được gửi đến các Liên đoàn bóng đá thành viên có đội tuyển quốc gia tham dự”.

fifa va afc thong nhat hoan lich thi dau vong loai world cup 2022
Trận đấu gần nhất với Malaysia nếu được hoãn lại sẽ là tin vui với đội tuyển Việt Nam, trong bối cảnh một số cầu thủ đội tuyển quốc gia chưa kịp hồi phục chấn thương. (Ảnh:M.Tiến)

Các thông tin chi tiết về lịch thi đấu sẽ được cập nhật trong thời gian tới đây sau khi AFC thống nhất ý kiến với các Liên đoàn bóng đá thành viên. Bên cạnh vòng loại World Cup, lịch thi đấu trận play-off tranh vé dự Olympic 2020 giữa Hàn Quốc và Trung Quốc cũng như giải Futsal châu Á 2020 cũng sẽ được đưa ra bàn bạc, thảo luận.

FIFA sẽ liên tục cập nhật, theo dõi tình hình diễn biến của dịch Covid-19 thông qua việc trao đổi thông tin với Tổ chức Y tế thế giới WHO. Như vậy nhiều khả năng, trận đấu giữa Malaysia và Việt Nam diễn ra vào ngày 31/3 tới đây sẽ không tổ chức theo kế hoạch.

Nếu FIFA chính thức hoãn lịch thi đấu thì đây là tin vui đối với Huấn luyện viên Park Hang-seo và các học trò. Hiện tại, một số cầu thủ của đội tuyển quốc gia như Văn Hậu và Duy Mạnh đang gặp vấn đề về chấn thương, Đình Trọng hay Văn Thanh cũng chưa hồi phục hoàn toàn. Vì vậy, thầy Park chắc chắn cần thêm thời gian để chuấn bị nhân sự trước trận gặp Malaysia (theo dự kiến trước đó sẽ diễn ra vào cuối tháng 3).