Denis Law – một huyền thoại của Man Utd

Bóng đá Anh
Gây ấn tượng mạnh với HLV Matt Busby ở tuyển Scotland, Law được HLV này đưa về M.U vào năm 1962. Khi đó, tiền đạo này vừa rời Man City và đang chơi mùa giải đầu tiên cho Torino.
 
Trưởng thành tại Huddersfield Town và cho thấy bản năng ghi bàn trong 2 mùa giải chóng vánh với Man City và Torini, Denis Law không mất nhiều thời gian để khẳng định bản thân tại Old Trafford. Chính xác thì ông chỉ cần 7 phút để ghi bàn ra mắt Quỷ đỏ và không bao giờ dừng lại từ đó. Trong mùa giải đầu tiên, Law ghi tổng cộng 29 bàn, góp công lớn giúp M.U vô địch FA Cup.
 
Kỹ năng ghi bàn của Law không thua kém bất cứ tiền đạo nào hiện nay
 
Mùa giải sau đó là đỉnh cao của Law. Ông vượt qua huyền thoại Tây Ban Nha Luis Suarez để giành Quả bóng vàng 1964 với 46 bàn thắng cho M.U. Cho đến thời điểm này, ông vẫn là cầu thủ Scotland duy nhất giành Quả bóng vàng trong lịch sử.
 
Law gắn bó với M.U 11 năm, ghi được 237 bàn thắng sau 404 trận đấu. Thành tích ghi bàn của ông chỉ kém Bobby Charlton và Wayne Rooney. Trong giai đoạn M.U tái thiết sau thảm họa Munich, sự xuất hiện của Law là bước ngoặt quan trọng giúp họ trở lại và giành nhiều danh hiệu lớn sau đó, bao gồm 2 chức vô địch nước Anh năm 1965, 1967 và cúp C1 châu Âu năm 1968.