Đá ở Olimpico, Klopp có nên từ tốn.

Bóng đá Italia

Những phát biểu gần đây của Klopp cho thấy ông cẩn trọng với kết quả 5-2, ông tôn trọng Roma nhưng cũng không quên thòng thêm rằng ông không để ý tới trận thua của Barca trước Roma. Câu hỏi đặt ra là liệu Liverpool có nên nhập cuộc một cách từ tốn hơn để chờ thời cơ dập tắt hoàn toàn ý chí của Roma?

Liverpool mùa bóng năm nay được biết đến như là một đội bóng chơi pressing tầm cao cực hay, nhưng song song đó, họ cũng có thể chơi phản công hay không kém với tốc độ và sự ăn ý của bộ ba Salah-Mane-Firmino.

Đó là một gợi ý cho Klopp. Chỉ cần đảm bảo Roma không thể ghi bàn trong 30 phút đầu tiên và tận dụng tối đa các tình huống phản công do đội hình Roma dâng cao, có thể hình dung ra một thế trận thuận lợi cho đại diện duy nhất từ nước Anh. Một lối chơi đôi công tốc độ luôn là thế trận ưa thích của Liverpool, và Roma cũng chẳng còn gì để mất khi phải xua quân lên tấn công tìm bàn gỡ ngay sau tiếng còi khai cuộc.

 - Bóng Đá

vĐá ở sân Roma, Liverpool không cần tràn lên tấn công ngay từ đầu như thói quen thường thấy của họ. Thực tế trong mùa bóng năm nay, Klopp nhiều lần linh hoạt thay đổi chiến thuật, điều chỉnh nhịp độ trận đấu khi phải đá với những đội bóng mạnh, chứ không phải tấn công điên cuồng từ đầu đến cuối để rồi vắt kiệt thể lực cầu thủ. Sự thay đổi đó của Klopp cũng là một trong những nguyên nhân giúp Liverpool đi sâu tại cúp châu Âu năm nay, khi Liverpool không còn quá ngây thơ về chiến thuật nhưng những mùa trước nữa.