Champions League và Europa League có thể kết thúc trong tháng 8

Tin tổng hợp bóng đá

Dù dịch Covid-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp, Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) vẫn muốn Champions League và Europa League mùa giải 2019-2020 kết thúc vào cuối tháng 8 năm nay.

Nhiều trận đấu tại Champions League 2019-2020 đã bị hoãn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

BBC ngày 16-4 thông tin, UEFA sẽ nhóm họp vào ngày 23-4 tới để thảo luận nhiều chi tiết quan trọng về “số phận” của Champions League và Europa League, hai giải bóng đá hàng đầu châu Âu đã bị trì hoãn do tác động của dịch Covid-19.

Giới thạo tin nhận định, nhiều khả năng cơ quan bóng đá quyền lực nhất châu Âu sẽ tổ chức trận chung kết Champions League vào ngày 29-8 tại Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ), trong khi chung kết Europa League sẽ diễn ra 3 ngày trước đó, tại thành phố Gdansk (Ba Lan). Nếu đạt được đồng thuận với các liên đoàn bóng đá thành viên, hai giải đấu này sẽ chính thức kết thúc trong tháng 8-2020.

Để có thể kịp tiến độ theo kế hoạch dự kiến, UEFA sẽ phải tổ chức hai lượt đấu của các trận tứ kết và bán kết trong tháng 7 và 8 sắp tới. Ở một kịch bản khác, UEFA có thể buộc phải thay đổi thể thức thi đấu, loại bỏ các trận lượt đi và về. Thay vào đó, các đội sẽ chỉ thi đấu một trận duy nhất trên sân trung lập không khán giả.

Tính đến thời điểm hiện tại, 4 trong tổng số 8 trận tứ kết Champions League đã xác định được các đại diện, gồm RB Leipzig, Atalanta, PSG và Atletico Madrid. Lịch thi đấu của Europa League phức tạp hơn do toàn bộ 8 trận lượt về vòng 1/16 vẫn chưa diễn ra.