Các phương án để tiếp tục Premier League

Bóng đá Anh
Theo thông tin mới nhất, Ban tổ chức Premier League đang có kế hoạch đưa mùa giải hiện tại trở lại vào đầu tháng 6 và bắt đầu mùa bóng mới ngay trong tháng 8 và có thêm một kế hoạch dự phòng khác. Mời các bạn đọc tiếp để biết thông tin chi tiết nhé.
Sau 29 vòng đấu, Premier League 2019/20 đã buộc phải hoãn vô thời hạn vì ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19. Tuy kết quả mùa giải hiện tại không bị hủy bỏ như lo ngại nhưng với tình hình dịch bệnh diễn biến ngày càng xấu đi, chưa biết khi nào giải đấu hấp dẫn nhất thế giới mới có thể khởi tranh trở lại. Trước mắt, tất cả sẽ phải chờ đến ít nhất là hết tháng 4.
 
Premier League chưa hẹn ngày trở lại
 
Ban tổ chức Premier League đã và đang tính tới mọi giải pháp. Mới nhất, theo tiết lộ độc quyền từ Telegraph thì Premier League có thể khởi tranh lại vào ngày 1/6. Các CLB sẽ phải hoàn thành 9 vòng đấu cuối (với Man City và Arsenal là 10) trong vòng 6 tuần. Sau đó, mùa giải 2020/21 sẽ bắt đầu ngay từ ngày 8/8, giống như mùa bóng này.
 
Nếu kế hoạch này trở thành hiện thực, Premier League cũng như FA Cup sẽ phải hoàn thành trước ngày 11/7. Đây thực sự là thách thức lớn với các CLB nhưng sẽ giúp Ban tổ chức Premier League đáp ứng yêu cầu từ những đài truyền hình, bao gồm 2 đối tác quan trọng nhất là Sky Sports và BT Sport. 
 
Một phương án khác của Ban tổ chức Premier League là mùa giải vẫn trở lại vào ngày 1/6 nhưng sẽ đá xong trong vòng 10 tuần, thay vì 6 tuần. Tuy nhiên, nếu điều này xảy ra, mùa bóng mới sẽ khởi tranh muộn, kéo theo hàng loạt xáo trộn khác. 
 
Thực tế thì việc mùa giải trở lại vào đầu tháng 5, kết thúc vào cuối tháng 6 vẫn là viễn cảnh mà Ban tổ chức cũng như các CLB Premier League mong chờ nhất. Một trong những lý do chính là vấn đề hợp đồng của các cầu thủ. Nhiều người sẽ hết ràng buộc với đội bóng chủ quản vào ngày 30/6 và sẽ rất khó để thuyết phục họ kí một giao kèo mới có thời hạn 2 tuần hay 1 tháng để hoàn thành nốt mùa giải.