Bầu Đức trừng phạt Tăng Tiến sau pha phạm lỗi với Duy Mạnh

Bóng đá Việt Nam

Tại trận đấu bù vòng 3 V-League 2018 giữa Hà Nội và HAGL diễn ra tối 5/4, hậu vệ Nguyễn Tăng Tiến đã trở thành cầu thủ đầu tiên phải nhận thẻ đỏ ở mùa bóng năm nay sau pha đạp thẳng vào ống đồng hậu vệ Duy Mạnh ở phút bù giờ của hiệp 1. Ngay sau tình huống này, trung vệ của đội khách đã bị trọng tài Trương Hồng Vũ rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu.

Việc chỉ còn thi đấu với 10 người trên sân đã khiến mọi toan tính chiến thuật của HAGL sụp đổ. Và họ buộc phải ngậm ngùi ra về với thất bại với tỷ số đậm 5-0 trước đối thủ Hà Nội.

Trận thua đậm trước Hà Nội trong bối cảnh bầu Đức đang tỏ ra rất bức xúc với VFF đã khiến vị chủ tịch HAGL vô cùng tức giận. Và ông đã trút cơn thịnh nộ lên đầu Tăng Tiến. Theo đó hậu vệ sinh năm 1994 đã bị  bầu Đức cấm thi đấu tới hết giai đoạn lượt đi V-League 2018.

Bau Duc trung phat Tang Tien Lam the con tinh nguoi hinh anh
Bầu Đức trừng phạt Tăng Tiến sau pha phạm lỗi với Duy Mạnh

Chỉ ít giờ sau trận đấu đó, CLB HAGL đã phát đi thông báo từ bầu Đức: “Hành vi bạo lực của trung vệ Tăng Tiến đối với cầu thủ Duy Mạnh là không thể chấp nhận được. Trước mắt, CLB HAGL sẽ thi hành kỷ luật ngay lập tức bằng hình thức không đăng ký Tăng Tiến thi đấu hết giai đoạn 1 V-League 2018”.

Dẫu biết pha vào bóng của hậu vệ HAGL là hoàn toàn sai nhưng liệu hướng giải quyết của vị chủ tịch đội bóng phố núi như thế có đúng?

Thứ nhất, hậu vệ Tăng Tiến phạm lỗi khi đã bị ức chế về tâm lý từ trước đó. Cầu thủ này đã tranh cãi gay gắt với trọng tài chính sau khi bị cho là đã để bóng chạm tay trong vòng cấm. Anh ra sức tranh luận nhưng điều này không thể làm ông Trương Hồng Vũ thay đổi quyết định.