Bảng xếp hạng giải U15 Đông Nam Á

Tin tổng hợp bóng đá

Ở lượt trận thứ 3 vòng bảng, giải bóng đá vô địch U15 Đông Nam Á, đội bóng của HLV Đinh Thế Nam đã xuất sắc giành chiến thắng đậm 3-0 trước U15 Myanmar. Đây là chiến thắng thứ ba lên tiếp của U15 Việt Nam tại giải đấu năm nay.

Trước đó, đội bóng áo đỏ đánh bại Singapore với tỷ số 1-0 ở lượt trận thứ ba, thắng  3- 1 trước Philipines ở lượt trận thứ hai, và để thua 0-2 trước Indonesia ở lượt trận ra quân.

Cũng ở lượt trận thứ 3, U15 Indonesia cũng đánh bại U15 Philippines với tỷ số 4-0. Tuy nhiên U15 Đông Timor đã đòi lại vị trí đầu bảng sau chiến thắng 4-0 trước U15 Singapore.

U15 Đông Timor tiếp tục dẫn đầu bảng với 10 điểm và hiệu số +12, trong khi U15 Indonesia có cùng điểm số nhưng chỉ có  hiệu số +9. Đứng ngay phía sau là U15 Việt Nam với 9 điểm giành được sau 4 trận đấu.

Đội tuyển U15 Đông Timor đang gây bất ngờ lớn ở giải đấu năm nay, với chuỗi trận thắng liên tiếp và chưa để thua trận nào, ở giải năm nay.

Đội tuyển U15 Việt Nam đang đứng trước cơ hội rất lớn giành vé vào bán kết giải bóng đá vô địch U15 Đông Nam Á
Bảng xếp hạng giải U15 Đông Nam Á

Tuy nhiên, Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á đang nghi ngờ đội bóng này gian lận tuổi và vẫn đang tiếp tục công tác điều tra họ.

Đội trưởng Paulo Freitas, ngôi sao sáng nhất của U15 Đông Timor có ngoại hình và tên giống với một cầu thủ từng tham dự giải U19 Đông Nam Á 2018, và cùng Đông Timor chinh chiến tại AFF Cup 2018 bị nghi ngờ gian lận tuổi và bị AFF điều tra.

Nếu U15 Đông Timor gian lận tuổi, họ sẽ bị loại khỏi giải và U15 Việt Nam sẽ giành vé vào bán kết, ngược lại họ trong sạch, đội bóng của HLV Đinh Thế Nam sẽ phải vượt qua chính đội bóng này ở lượt trận cuối giữa hai đội để giành vé đi tiếp.

Trận đấu lượt trận cuối bảng A giữa U15 Việt Nam và Đông Timor sẽ diễn ra vào lúc 18h chiều mai, 4 tháng 8.